Nhựa PVC (Polyvinyl clorua) Và Ứng Dụng Trong Cuộc Sống

23-03-2017

Trên đây là những cung cấp của chúng tôi về nhựa PVC (Polyvinyl clorua). Hy vọng với những thông tin trên...

1) Nhựa PVC (Polyvinyl clorua) Là Gì?

  • Polyvinylclorua (Viết tắt là PVC) là một loại nhựa nhiệt dẻo. Nhựa nhiệt dẻo là một loại nhựa chảy mềm thành chất lỏng dưới tác dụng của nhiệt độ cao và đóng rắn lại khi làm nguội.
  • Trong dòng nhựa nhiệt dẻo thông dụng, nhựa PVC (Polyvinyl clorua) thuộc họ viny trong đó có những loại nhựa có tính chất giống nhựa PVC (Polyvinyl clorua). Cùng thuộc họ viny như nhựa Polyvinyl axetat (PVA), Etylen Vinyl axetat (EVA), Etylen Vinyl alcol (EVOH).
  • Nhựa PVC (Polyvinyl clorua) có tên danh pháp là Poly (1-Chloroethene) và có tên khác là Polychloroethylene.

2) Ứng Dụng Của Nhựa PVC (Polyvinyl clorua)

Với những đặc tính riêng có riêng có, nhựa Polyvinyl clorua (PVC) được dùng làm:

  • PVC cứng được dùng làm ống dẫn nước, xăng dầu và khí ở nhiệt độ không quá 60°C, các thiết bị thông gió, dùng bọc các kim loại làm việc trong môi trường ăn mòn.
  • Ống nhựa PVC gồm hai loại: Ống nhựa PVC cứng và ống nhựa PVC mềm. Ống nhựa PVC cứng không dùng chất hóa dẻo trong công thức phối trộn. Ngược lại ống PVC mềm phải sử dụng chất hóa dẻo trong công thức phối trộn, chất hóa dẻo thường dùng là dầu hóa dẻo DOP. Ống PVC được sử dụng rất đa dạng trong cuộc sống từ ống dẫn nước từ nhà máy nước đến các trạm phân phối nước, ống cấp từ nhà máy cấp nước đến hộ gia đình, ống nước thải trong các tòa nhà cao tầng, ống dẫn nước tưới ở các trang trại trồng cao su, cà phê, tiêu, điều, ống dẫn nước cấp ở các nhà máy thủy điện…
  • Nhựa PVC được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất dây và cáp điện.

Nguồn:phucgia